บิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ ฉบับสมบูรณ์-Beautiful Boxer: Special Deluxe Limited Edition: Director's Cut (3/Pal) (พากย์ไทย)

คลิ้กเพื่อขยาย
 

แผนกสินค้า: DVD/VCD

สถานะ: Released List

UPC Code: 8852635070970

Street Date: 16 พฤษภาคม 2017
วันที่จำหน่าย: 16 พฤษภาคม 2017

ประเภท: Action/Adventure, Asian, Drama, Sports

คลังสินค้า: สินค้าหมด

ผู้ผลิต: GMM Pictures
ผู้จัดจำหน่าย: Big Warner

ราคาปก: ฿259.00

ราคาของคุณ: ฿49.00

ราคาน้ำหนักพิเศษ: 0.00 (?)

 

จำนวน:

 
เรื่องราวการต่อสู้บนสังเวียนของ 'น้องตุ้ม' (อาร์ท-อัสนี สุวรรณ) นักมวย มาดสวยที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักมวยมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความขัดแย้งของร่างกายที่กำยำเยี่ยงชายและจิตใจที่อ่อนโยน ดุจหญิงสาว ทำให้ใครๆ ต่างก็ปรามาส ด้วยความหลงใหลศิลปะมวยไทยอย่างแท้จริง เขาจึงมุมานะเรียนรู้และฝึกฝนที่จะเป็น นักมวยอาชีพให้จงได้ ท่ามกลางคำสบประมาทและ
อุปสรรคต่างๆ นานา ในที่สุด ความตั้งใจจริงก็นำมาซึ่ง 'ความสำเร็จ'

จุดน่าสนใจ
- แม้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก แต่อาร์ท-อัสนี สุวรรณ ก็พิสูจน์ฝีมือด้วยรางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวทีสุพรรณหงส์ทองคำ ปี 2546 และพ่วงด้วยรางวัลแต่งหน้ายอดเยี่ยมไว้เป็นเกียรติอีก 1 รางวัล
- นอกจากนี้ยังสร้างชื่อให้วงการหนังไทยด้วยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ โตริโน่ และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมิลาน อิตาลี
- ได้รับเกียรติเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา, เทศกาลภาพยนตร์อูดิเน่ ฟาร์ อีสท์ อิตาลี และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแวนคูเวอร์ แคนาดา
- Beautiful Boxer คือภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 3 'ภาพยนตร์ที่มีเรตติ้งสูงสุด' ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง
- ในฉบับสมบูรณ์ (Director's Cut) นี้ผู้ชมจะได้เต็มอิ่มกับความบันเทิงที่เพิ่มขึ้นอีก 15 นาที ทั้งยังได้ร่วมสัมผัสกับชีวิตของน้องตุ้มแบบเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เด็กจนโตเป็นหนุ่มและกลายมาเป็นสาวในที่สุด

ภาพยนตร์เรื่อง 'บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์' ได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายในสาขา Panorama ของเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน (Berlin International Film Festival 2004) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 54 ในระหว่างวันที่ 5-15 กุมภาพันธ์ 2547 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี

นอกจากนี้ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ เอกชัย เอื้อครองธรรม ก็ยังได้รับเชิญให้ไปร่วมงานครั้งนี้ เพื่อพบกับสื่อมวลชนและแขกอื่นๆ จากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกในวันฉายรอบ European Premiere ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2547 เวลา 22.30 น.
ณ โรงภาพยนตร์ CinemaxX 7 โดยการฉายครั้งนี้ นับเป็นการฉายครั้งแรกของฉบับ International Version ของภาพยนตร์เรื่อง 'บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์' นอกจากรอบ European Premiere แล้ว ทางเทศกาลก็ยังมีการจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง 'บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์' เพิ่มเติมอีกระหว่างเทศกาลสำหรับประชาชนทั่วไป และผู้เข้าร่วมงานเทศกาลในครั้งนี้

ภาพยนตร์เรื่อง 'บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์' เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องเดียวในสาขา Panorama ประจำปีนี้ ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่นำเสนอภาพยนตร์ที่มีคุณค่าทางศิลปะ
และภาพยนตร์ที่ผู้กำกับเป็นผู้เขียนบทด้วย (Cinema d'auteur)

ภาพยนตร์เรื่อง 'บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์' โดย จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส เป็นภาพยนตร์ไทย อิงชีวิตจริงของนักมวยชายใจหญิง น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นำแสดงโดย อาร์ท อัสนี สุวรรณ ผู้ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนั้นก็ยังมี สรพงศ์ ชาตรี อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ สิทธิพร นิยม และเคียวโกะ อิโนอูเอะ ร่วมแสดงสมทบอีกด้วย

เทศกาลเบอร์ลิน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล (Berlin International Film Festival) เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในโลกเทศกาลหนึ่ง เทศกาลเมื่อปีก่อน มีแขกต่างประเทศเข้าร่วมงานเกือบ 20,000 คน และมียอดจำหน่ายตั๋วชมภาพยนตร์มากกว่า 380,000 ใบ ในปีนี้ภาพยนตร์ที่จะเปิดเทศกาลคือ ภาพยนตร์เรื่อง Cold Mountain ซึ่งจะมีนักแสดงนำและผู้กำกับภาพยนตร์ไปร่วมงาน คือ Nicole Kidman Jude Law และ Anthony Minghella

ผู้กำกับเอกชัย เอื้อครองธรรม เป็น Theatre director และ Artistic Director ของ ACTION Theatre ซึ่งเป็นบริษัท ผลิตละคร เวทีชั้นนำใน สิงคโปร์ที่คุณเอกชัยได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 ภายใต้การนำของคุณ เอกชัย บริษัท ACTION Theatre ได้รับรางวัล Excellence for Singapore Award ในปี 2542 และเดือนพฤศจิกายน ในปี 2544 คุณเอกชัย ได้รับการทาบทามให้ดำรงตำแหน่ง Head of Creative & Development Unit ของ GMM Pictures ฝ่ายธุรกิจภาพยนตร์ของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งมีหน้าที่ในด้าน การสร้างสรรค์และพัฒนาภาพยนตร์ให้กับ GMM Pictures

คุณเอกชัยได้ไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ เมื่อได้รับทุนการศึกษา ASEAN Merit Scholarship ในปี 2523 และก่อนหน้านี้ คุณเอกชัยจบการศึกษาจากโรงเรียนประเสริฐธรรม และโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ก่อนที่จะเข้าร่วมงานในตำแหน่ง Artistic Director อย่างเต็มตัวในปี 2539 ก่อนหน้านั้นคุณเอกชัยได้ทำงานกับบริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ สิงคโปร์ และ บริษัทอเมริกันเอ็กเพรส สิงคโปร์ในด้านการตลาดเป็นเวลา 12 ปี

คุณเอกชัยยังเคยเป็น Director of Marketing & Operations และหัวหน้าสำนักงานประจำประเทศสิงคโปร์ของ Cameron Mackintosh ผู้อำนวยการสร้างละครเวทีระดับโลกชื่อดัง เช่น Les Miserables, The Phantom of the Opera, Cats และ Miss Saigon ซึ่งระหว่างนั้นคุณเอกชัยได้ร่วมทำงานให้กับละครเวทีเรื่อง Les Miserables ที่ได้แสดงในสิงคโปร์และประเทศต่างๆ ในเอเชีย และในปี 2538 คุณเอกชัยก็ได้รับทุน Intech Grant จาก Economic Development Board ของรัฐบาลสิงคโปร์เพื่อไปดูงานที่บริษัท Cameron Mackintosh ในลอนดอนและซิดนีย์

นอกจากสร้างสรรค์ กำกับการแสดง และอำนวยการสร้างละครเพลงอิน-จัน ละครเพลงซึ่งสร้างจากเรื่องราวของแฝดสยามชื่อดังก้องโลก คุณเอกชัยยังได้กำกับการแสดงและผลิตละครเวที และละครเพลงมาแล้วอีกมากมายที่ได้รับการนำเสนอในสิงคโปร์ ปักกิ่ง นิวยอร์ก และในประเทศไทย อาทิเช่น Ka-Ra-You-OK?, The Singapore Squeeze, Corporate Animals, Mail Order Brides & Other Oriental Take-Aways and Autumn Tomyam.

นอกจากนี้ เขายังได้กำกับการแสดงและอำนวยการสร้างละครเวทีชื่อดังจากอเมริกา เช่น ละครเรื่อง Wit ของ มาร์กาเร็ต เอ็ดสัน, ละครเรื่อง Love Letters ของ เอ อาร์ เกอร์นี่ และ ละครเรื่อง Prelude to a Kiss ของเครก ลูคัส และเมื่อปี 2001 คุณเอกชัยได้ลิขสิทธิ์ในการนำเสนอละครบรอดเวย์ที่ได้รับรางวัล พูลิตเซอร์ไพรซ์ เรื่อง Proof ของเดวิด ออร์เบริน (David Auburn) ในสิงคโปร์ โดยคุณเอกชัยเป็น โปรดิวเซอร์ของละครเวทีเรื่องดังกล่าวด้วย ส่วนภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Nose ที่คุณเอกชัยสร้างในปี 2544 ก็ยังได้รับการยกย่องและกล่าวขวัญถึงอย่างกว้างขวางในหมู่นักวิจารณ์

นอกจากนี้ คุณเอกชัยยังเป็น Executive Producer ของอัลบั้มซีดีหลายอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จอย่าง เช่น Original Cast Recording of Chang & Eng – The Musical, Heavenly by the Tang Quarlet, Escape by Echoboys and Soundtrack จาก The Swimming Instructor.

เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Culture Award ซึ่งมอบให้โดยมูลนิธิ JCCI Foundation ของญี่ปุ่นในสิงค์โปร์ และรางวัล Singapore Youth Award จากรัฐบาลสิงค์โปร์ นอกจากนั้นคุณเอกชัย ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 20 ผู้นำแห่งสหัสวรรษใหม่ทางด้านสังคม และวัฒนธรรมแห่งสหัสวรรษใหม่ จากนิตยสารเอเชียวีคในปี 2543

ละครเวทีเรื่อง Autumn Tomyam ซึ่งคุณเอกชัยเป็นผู้กำกับฯและโปรดิวเซอร์ ได้รับรางวัล Play of The year (DBS Life Theatre Award 2002) และในปีถัดมา ละครเวทีเรื่อง Proof ซึ่งคุณเอกชัยเป็นโปรดิวเซอร์ ก็ได้รับรางวัล Play of The Year อีกเช่นกัน

Based on the true story of Thailand's famed transvestite kickboxer, Beautiful Boxer is a poignant action drama that punches straight into the heart and mind of a boy who fights like a man can become a woman.
Believing he's a girl trapped in a boy's body since childhood, Parinya Charoenphol (affectionately known as Nong Toom in Thailand) sets out to master the most masculine and lethal sport of Muay Thai (Thai boxing) to earn a living and to achieve his ultimate goal of total femininity. Touching, funny and packed with breathtaking Thai kickboxing sequences, Beautiful Boxer traces Nong Toom's childhood, teenage life as a traveling monk and grueling days in boxing camps. Shot in 9 provinces across Thailand and in Tokyo, the film also features a series of explosive matches where Nong Toom knocks out most of his opponents in Thailand and Japan.

ปีที่ผลิต: 2004

ระยะเวลา: 118 นาที

จำนวนแผ่น: 1

Rated: NR

คำบรรยาย:

-

ระบบภาพ:

Anamorphic Widescreen 16 : 9

ระบบเสียง:

Thai 5.1 Dolby Digital

- DVD 9
- ความคิดเห็นของผู้กำกับและนักแสดง
- ฉากที่ไม่มีในโรงภาพยนตร์
- ตัวอย่างภาพยนตร์ 2 แบบ
- ทีเซอร์ภาพยนตร์ 2 แบบ
- เบื้องหลังการถ่ายทำ (In The Ring With Beautiful Boxer)
 

สินค้าแนะนำ