Girl With A Pearl Earring-หญิงสาวกับต่างหูมุก (3)

คลิ้กเพื่อขยาย
 

แผนกสินค้า: DVD/VCD

สถานะ: Released List

UPC Code: 8857122924545

Street Date: 09 มีนาคม 2016
วันที่จำหน่าย: 09 มีนาคม 2016

ประเภท: Drama

คลังสินค้า: สินค้าหมด

ผู้ผลิต: -
ผู้จัดจำหน่าย: CAP

ราคาปก: ฿149.00

ราคาของคุณ: ฿59.00

ราคาน้ำหนักพิเศษ: 0.00 (?)

 

จำนวน:

 
เรื่องราวในภาพยนต์ Girl with a Pearl Earring นั้นเป็นเรื่องราวที่เล่าถึงที่มาของภาพศิลปจิตรกรรมที่มีชื่อเสียงที่ชื่อ ภาพว่า “Girl with a pearl earring”. หรือ “หญิงสาวกับต่างหูมุก” เป็นภาพเขียนสีน้ำมันที่เขียนโดยโยฮันส์ เวร์เมร์จิตรกรสมัยบาโรกชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ปัจจุบันตั้งแสดงอยู่ที่ Mauritshuis, เฮกในประเทศเนเธอร์แลนด์
หญิงสาวในภาพเป็นสาวน้อยชื่อ ครีท (Scarlett Johansson) เธอเกิดในครอบครัวยากไร้จนต้องมาทำงานเป็นคนใช้บ้านคนรวย นั่นคือ บ้านของจิตรกร โยฮันส์ เวร์เมร์ (Colin Firth) นั่นเอง ในบ้านหลังนี้มีผู้อาศัยหลักๆ คือ โยฮันส์ ,ภรรยาท้องแก่ของเขา ,ลูกสาวตัวน้อย , หญิงชราผู้เป็นมารดาของภรรยา และคนรับใช้อีก 2-3 คน รวมถึงสาวน้อยครีทด้วย
เนื่องจากภาพยนต์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยาย ที่เขียนเจาะลึกลงมาที่สาวน้อย ครีท ว่าชีวิตของเธอต้องประสบอะไรบ้าง ดังนั้นจึงไม่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ใดๆ ที่จะมารองรับเป็นหลักฐานทั้งสิ้น เป็นเพียงแค่นวนิยายเท่านั้น
ตั้งแต่ครีทมาทำงานที่นี่ เธอสังเกตว่าเจ้าบ้านชายเป็นคนที่ลึกลับ เขามีบุคลิกที่เคร่่งขรึม วันทั้งวันหมกตัวอยู่แต่ในห้องๆ หนึ่ง ในห้องนี้ต้องปิดม่านไว้ตลอดเวลา วันหนึ่งเธอได้มีโอกาสเข้าไปให้ห้องนี้ เนื่องจากภรรยาเจ้าของบ้าน ต้องการให้เธอเข้าไปทำความสะอาด เธอได้มีโอกาสพูดคุยกับโยฮันส์ ตั้งแต่นั้นมา เธอได้รับหน้าที่ใหม่คือ เป็นผู้ช่วยของเขา ในการเตรียมสีในการวาดภาพ
เธอมีความสุขที่ได้ อยู่ใกล้ชิดกับเขา แม้ว่าจะต้องหักห้ามใจ เพราะเขามีภรรยาอยู่แล้วก็ตาม สำหรับตัวเธอนั้น มีชายหนุ่มลูกชายพ่อค้าเนื้อในตลาดหลงรักอยู่เช่นกัน เธอเองก็ไม่ได้รังเกียจเขาในที่สุดก็คงต้องลงเอยกัน เพราะถ้าพิจารณาแล้ว เขาก็ดูเหมาะสมกับเธอ ด้วยสถานะของทั้งคู่ที่ไม่แตกต่างกันนัก
โย ฮันส์นั้นอยู่ได้ด้วยการวาดภาพส่งให้กับพ่อค้าผู้ร่ำรวย โดยมีมารดาของภรรยาเป็นนายหน้าคอยติดต่อประสานงานให้ และคำสั่งซื้อล่าสุดคือ ให้เขาวาดภาพของสาวน้อยครีท นี่คือที่มาของภาพวาด “หญิงสาวกับต่างหูมุก”
ภาพวาดของหญิงสาวมองมาคงเหมือนกระจกที่สะท้อน ความรู้สึกของครีท ที่มีต่อโยฮันส์ มันเต็มไปด้วยความศรัทธารักใคร่ แต่เป็นรักที่เป็นไปไม่ได้ แม้จะทั้งรักทั้งห่วงใย แต่ทำได้แค่แสดงให้รู้ได้เพียงเท่านั้น และยินดีทำเพียงแค่นี้เท่านั้นเอง เธอไม่เคยปรารถนาที่จะบอกให้เขารับรู้…

Delft, Holland, 1665. Seventeen-year old Griet must work to support her family and becomes a maid in the house of Johannes Vermeer, where she gradually attracts the master painter's attention. Johannes and Griet must hide their inspiration of each other from his volatile wife Catharina. The wealthy and troublemaking Master van Ruijven sense the intimacy between the artist and his maid and contrives a commission for Vermeer to paint Griet alone. The result will be one of the greatest paintings ever created, but at what cost?

ปีที่ผลิต: 2003

ระยะเวลา: 100 นาที

จำนวนแผ่น: 1

Rated: PG-13

คำบรรยาย:

English

Thai

ระบบภาพ:

Anamorphic Widescreen 16 : 9

ระบบเสียง:

English 5.1 Dolby Digital

นักแสดงและทีมงาน:

Tom Wilkinson

Scarlett Johansson

Colin Firth

Essie Davis

ผู้กำกับ:

Peter Webber

 

สินค้าแนะนำ