I Am Woman - คุณผู้หญิงยืนหนึ่งหัวใจแกร่ง (DVD มีเสียงไทย-ซับไทย)

คลิ้กเพื่อขยาย
 

แผนกสินค้า: DVD/VCD

สถานะ: Released List

UPC Code: 8859125507930

Street Date: 25 ธันวาคม 2020
วันที่จำหน่าย: 25 ธันวาคม 2020

ประเภท: Drama

คลังสินค้า: สินค้าหมด

ผู้ผลิต: -
ผู้จัดจำหน่าย: Boommerang (บูมเมอแรง)

ราคาปก: ฿359.00

ราคาของคุณ: ฿289.00

ราคาน้ำหนักพิเศษ: 0.00 (?)

 

จำนวน:

 
"I am strong, I am invincible. I am woman" ท่อนเพลงสุดทรงพลังนี้มาจากเพลง I am Woman หากดูแค่เนื้อเพลงอาจจะมองว่านี้เป็นเพลงสุดเกรี้ยวกราด แต่เมื่อลองได้ฟังทำนองและเสียงขับร้องของ Helen Reddy แล้ว นี่คือเพลงที่แสนงดงามแต่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่งที่สามารถอธิบายความเป็นผู้หญิงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งเพลงสุดทรงพลังนี้ก็ได้กลายมาเป็นบทเพลงสำคัญสำหรับเหล่าผู้เรียกร้องความเท่าเทียมของผู้หญิงใช้เป็นหลักเพื่อประกาศจุดยืนของตัวเอง ซึ่งเรื่องราวเบื้องหลังบทเพลงนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน
Helen Reddy ได้เคยให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CBC หลังจากที่เพลง I am Woman ที่เธอร่วมเขียนเนื้อเรื่องประสบความสำเร็จ จนสามารถเป็นศิลปินหญิงชาวออสเตรเลียคนแรกที่ได้รับรางวัลแกรมมี่อวอร์ด เธอได้ยกว่าความสำเร็จในครั้งนั้นเป็นเหมือนใบเบิกทางให้เธอได้กลายเป็นตัวเองเสียที เธอให้สัมภาษณ์ว่า "มันกลายเป็นสิ่งสามารถเป็นไปได้ สำหรับใครที่เป็นเหมือนฉัน เพราะฉันไม่ได้ดูเริ่ดหรูอะไร ฉันไม่ใช่ Sex Symbol"
แต่กว่าที่เธอจะสามารถก้าวขึ้นมายืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่งนี้ เธอก็เคยเล่าว่าก่อนหน้าที่เพลง ๆ นี้จะโด่งดังและกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกขนาดนี้ เธอไม่สามารถขึ้นไปยืนบนเวทีโดยเป็นตัวเองได้เลย เธอให้สัมภาษณ์เอาไว้ในช่วงปี 1972 ว่า... "มันเพิ่งจะมีแค่ช่วง 3 ปีให้หลังนี้เอง ที่ฉันสามารถเดินขึ้นไปบนเวทีในฐานะของตัวฉันเองได้"
การยืนหยัดของ Helen Reddy ถือเป็นหมุดหมายสำคัญของความเท่าเทียม เพราะหากนึกภาพกันออก ในช่วงยุค 70s นั้น เป็นยุคที่ผู้หญิงมักจะถูก Sterotype ว่าเป็นเหมือนสัญลักษณ์ทางเพศ ไม่ว่าจะนำเสนอความสามารถมากแค่ไหน ก็จำเป็นที่ต้องอวดเรือนร่างสักหน่อย เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชายที่เป็นเหมือนผู้กุมอำนาจสำคัญในการจับจ่ายใช้สอยในยุคนั้น โดยเพลง I am Woman เองก็ได้อธิบายชัดถึงการต่อสู้ของผู้หญิง ว่าหากเธอจะต้องเข้มแข็งเธอก็สามารถทำได้ และเธอก็สามารถฉลาดเฉลียวได้ จากความเจ็บปวดทั้งหมดที่ได้รับมา

ปีที่ผลิต: 2020

ระยะเวลา: 116 นาที

จำนวนแผ่น: 1

Rated: PG-13

คำบรรยาย:

English

Thai

ระบบภาพ:

Anamorphic Widescreen 16 : 9

ระบบเสียง:

English 5.1 Dolby Digital

Thai 5.1 Dolby Digital

นักแสดงและทีมงาน:

-

ผู้กำกับ:

-
Language : Thai 5.1 , English 5.1
Subtitles : English, Thai,
 

สินค้าแนะนำ