Polycat: 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi) (All) (CD) (เพลงไทย)

คลิ้กเพื่อขยาย
 

แผนกสินค้า: CD Audio

สถานะ: Released List

UPC Code: 8858736810941

Street Date: 24 สิงหาคม 2017
วันที่จำหน่าย: 24 สิงหาคม 2017

ประเภท: Pop, Rock, Thai Music

คลังสินค้า: มีสินค้า

ผู้ผลิต: Smallroom (สมอลล์รูม)
ผู้จัดจำหน่าย: Smallroom (สมอลล์รูม)

ราคาปก: ฿300.00

ราคาของคุณ: ฿300.00

ราคาน้ำหนักพิเศษ: 0.00 (?)

 

จำนวน:

 
กลายเป็นไอคอนทางซาวน์ดนตรียุค 80 ไปแล้วจริงๆสำหรับวง Synthpop อย่าง POLYCAT จากค่ายสมอลล์รูม ที่จับเอาซาวนด์ดนตรี ยุคเก่ามาผสมผสานกับแนวดนตรียุคใหม่ได้อย่างลงตัว สร้างสรรค์เนื้อร้องท่วงทำนองที่เป็นเอกลักษณ์จนเกิดเพลงติดฮิตปาก อาทิ พบกันใหม่?, เวลาเธอยิ้ม, เพื่อนไม่จริง, มันเป็นใคร, เพื่อนพระเอก และเพลงอื่นๆอีกมากมายจากอัลบั้ม 80 Kisses ชุดที่ล่าสุดที่ผ่านมา ทั้งความสามารถทาง ด้านดนตรีและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของทั้ง นะ, โต้ง และ เพียว รวมถึงความชอบคิดและทดลองทำอะไรใหม่ๆ ให้กับวงการดนตรี กลับมาคราวนี้ POLYCAT จึงมาพร้อมกับ EP พิเศษ ที่เป็นความท้าทายใหม่ของพวกเขา จากจุดเริ่มต้นของความทรงจำในวัยเด็กที่ได้ฟังเพลงภาษาญี่ปุ่น ครั้งแรกจากช่อง 9 การ์ตูนเช้าวันเสาร์ บวกกับความหลงใหลในแนวเพลง CITY POP ที่เป็นซาวน์ดนตรียุค 80 ในแบบฉบับญี่ปุ่น จึงเกิดไอเดีย ทำเพลงเป็นภาษาญี่ปุ่นและรวบรวมเป็น EP ที่มีชื่อว่า 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi - โดโยบิ โนะ เทเรบิ) แปลว่า รายการทีวีวันเสาร์
ทุกเพลงใน EP ชุดนี้ยังคงเป็นเพลงรักในแบบฉบับ POLYCAT เช่นเคย โดยได้ศิลปินชาวญี่ปุ่นอย่าง Saito Ryoji (วง P.O.P), Maika Loubté ศิลปิน Electronic และ ฝน - วทันยา จันทร์วิทัน (วง Talkless) มาช่วยด้านเนื้อร้องภาษาญี่ปุ่น ด้วยความเรียบหรูของดนตรีแบบ City pop แฟชั่นเสื้อผ้าในชุดนี้จึงถูกลดทอนลงมาให้ดู minimal เนื้อหาเพลงผ่านการตีความที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น พูดถึงความรักผ่านสิ่งของ เปิดตัวด้วยเพลงแรก たくさんの花 (The flowers) เพลงเนื้อหาสุดโรแมนติกพูดถึงการที่อยากให้เธอชอบในสิ่งที่เราทำ “..ทุกอย่างที่เธออยากได้ จะหามาให้ ดอกไม้มากมายจะเอามาให้เธอ เพราะเธอคือ My Girl..” เพิ่มความสดใสให้กับซาวน์ดนตรีที่โดดเด่นด้วยเสียงฟลุต และเล่าผ่านมิวสิควิดีโอการ์ตูนอนิเมชั่นที่น่ารักดูแล้วชวนเคลิ้มตามไปกับบทเพลง
นอกจากนี้ใน EP ชุดนี้ก็ยังมีอีก 3 เพลงที่น่าสนใจและมีความหมายโรแมนติกเช่นกันอย่างเพลง 君のピアス (The earrings) พูดถึงสิ่งต่างๆที่ได้อยู่ใกล้ๆเธอ “..อิจฉาต่างหูเธอที่ได้อยู่กับแก้มเธอ อิจฉาหมวกที่เธอยอมให้อยู่ใกล้ชิดขนาดนั้น..”, ここ (The window) พูดเปรียบตัวเราเป็นหยดน้ำที่ไหลตรงหน้าต่าง ถ้าเราเคาะกระจกเธอจะสนใจไหม และ 甘い目眩 (The storm) เนื้อหาแนว Erotic เมื่อเราติดพายุ แล้วหลบในโรงแรมด้วยกัน “..ฉันได้กลิ่น Sunblock ของเธอ ฉันเทโซดาลงในแก้วแล้วรู้สึกว่ามันละลายออกมา..” ซึ่งทั้งหมด 4 เพลง ถูกบรรจุรวมอยู่ใน EP ชุด 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi) พร้อม Artwork ปก Animation graphic ลายเส้นสีสันน่ารักสดใสในแบบการ์ตูน

ปีที่ผลิต: 2017

ระยะเวลา: 0 นาที

จำนวนแผ่น: 1

Rated: NR

คำบรรยาย:

-

ระบบภาพ:

-

ระบบเสียง:

Thai

นักแสดงและทีมงาน:

Polycat

ผู้กำกับ:

-
 

สินค้าแนะนำ